Bạn có bất kỳ câu hỏi nào ? 093 666 5133 ungdungyhoc@gmail.com
19 FEBRUARY 2024

ƯU NHƯỢC ĐIỂM ĐIỀU TRỊ ĐÔNG Y VÀ CÁCH PHÒNG NGỪA ĐỘNG KINH HIỆU QUẢ

Bệnh động kinh là một rối loạn từ các tín hiệu điện trong não, gây co giật tái diễn. Một số người bị động kinh chỉ đơn giản là nhìn ngây người trong vài giây trong quá trình lên cơn, trong khi những người khác đã chính thức co giật.
Ngay cả động kinh nhẹ có thể yêu cầu điều trị, bởi vì có thể nguy hiểm trong các hoạt động như lái xe hoặc bơi lội. Điều trị thường bao gồm thuốc và đôi khi phẫu thuật, thường là loại bỏ hoặc làm giảm tần suất và cường độ của các cơn động kinh. Nhiều trẻ em bị bệnh động kinh thậm chí các vấn đề cao hơn theo tuổi tác.

 

Để tìm hiểu rõ hơn về bệnh động kinh, bài viết dưới đây cung cấp một số thông tin hữu ích về bệnh động kinh từ chia sẻ của lương y Đồng Mạnh Thắng nhằm giúp cho người bệnh nắm bắt và hiểu hơn về cách điều trị bệnh động kinh theo Đông y cũng như một số lưu ý về cách phòng ngừa bệnh thích hợp và hiệu quả.
 
- Điều trị bệnh động kinh bằng Đông y:
Bệnh động kinh đã được ông cha ta điều trị hiệu quả ứng dụng các bài thuốc cổ phương của Đông y . Y học cổ truyền Việt Nam cũng có nhiều bài thuốc chữa bệnh động kinh như ngũ sinh hoàn, tả thanh hoàn, thanh nhiệt trấn kinh thang gia giảm, đương quy long hội đoàn,…
 
Điều trị bệnh động kinh bằng Đông y có ưu điểm là điều trị từ căn nguyên của bệnh, điều trị bệnh tận gốc nên có tính triệt để hiệu quả lâu dài, không có biến chứng, ít đau… Tuy nhiên nhược điểm là thời gian điều trị thường dài.
 
  - Phòng ngừa bệnh động kinh
  Người bị bệnh động kinh cần luôn duy trì chế độ ăn uống sinh hoạt một cách khoa học để phòng ngừa bệnh động kinh tái phát theo hướng dẫn sau:
  - Hạn chế đồ cay nóng, rượu bia, không uống cà phê.
  - Ăn nhiều rau và hoa quả, không ăn nhiều đạm quá.
  - Sáng ngủ dậy uống một cốc nước ấm khoảng 200ml, và uống đủ 2 lít nước mỗi ngày.
  - Hạn chế làm công việc căng thẳng, stress, giữ cho tinh thần luôn thỏa mái.
  - Tập thể dục ngoài trời, với các tư thế nhẹ nhàng giúp cho tinh thần sảng khoái, tránh stress trong công việc. Tinh thần cũng rất quan trọng trong việc phòng và chữa bệnh.
  - Buổi tối đi ngủ sớm, không thức khuya, không xem những chương trình nhạy cảm với ánh sáng trên tivi.
   
  Theo Tạp chí sức khỏe 

  Viết bình luận của bạn:
  zalo