Bạn có bất kỳ câu hỏi nào ? 093 666 5133 ungdungyhoc@gmail.com
05 MARCH 2020

NHỮNG NGUY HIỂM CỦA SỰ KHÁNG THUỐC ĐỘNG KINH LÀ GÌ?

Trong thời buổi như hiện nay, tình trạng bệnh nhân bị động kinh ngày một tăng cao, thực tế cho thấy có rất nhiều sự tác động dẫn đến mức độ như vậy. Và điều này làm ảnh hưởng và gây nguy hiểm gì đến cơ thể, đó là điều mà chúng ta cần phải nhìn nhận kỹ qua các yếu tố sau đây:
Thuốc kháng động kinh đang làm
ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bị bệnh
- Hay gặp nhất và nặng nhất là vấn đề xã hội: Một cách trực tiếp, bệnh nhân bị gia đình loại bỏ, bạn bè ở trường và nơi làm việc xa lánh, một cách gián tiếp bệnh nhân bị loại bỏ do không thể tham gia các hoạt động như tập thể thao, lái xe máy, đi chơi tối hoặc đi nghỉ hè và nhiều hạn chế gặp phải trong học tập, công việc. Động kinh tiến triển rộng nhiều năm đẩy bệnh nhân vào một hoàn cảnh đặc biệt, nhất là làm cho họ có cảm giác không còn giá trị.
 
- Trong một thời gian dài phải dùng nhiều thuốc khác nhau, sẽ có các tác dụng phụ liên quan đến thuốc, tác dụng quá mẫn và tác dụng không tốt đến nhận thức.
 
- Đối với thầy thuốc: nguy hiểm tiềm ẩn nhất là khi sử dụng nhiều thuốc kháng động kinh trong những trường hợp kháng thuốc thường cho với liều rất cao, kết hợp nhiều thuốc, và điều trị trong một thời gian dài.
 
- Nguy hiểm nhất là biến chứng động kinh gây ra: Chấn thương (góp phần làm động kinh nặng hơn, tăng tàn tật về mặt xã hội), tăng ít nhất ba lần tỉ lệ đột tử không giải thích được ở bệnh nhân kháng thuốc so với bệnh nhân kiểm soát tốt cơn hoặc người bình thường.
 
Phương pháp điều trị bệnh động kinh

Về điều trị bệnh động kinh, hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh động kinh. Có thể chia ra làm 3 nhóm lớn là: điều trị bằng các thực phẩm chức năng, điều trị bệnh động kinh bằng Tây y và điều trị bệnh động kinh bằng Đông y.

1 Điều trị bằng thực phẩm chức năng:

Thông thường thì người bệnh hay tự tìm đến các sản phẩm “thuốc” này đầu tiên. Bởi vì các thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị bệnh động kinh hiện nay được quảng bá rất rầm rộ trên các phương tiện thông tin đại chúng (truyền hình, phát thanh, báo chí, mạng…) như Eraguta, Depamide, Gloryca,… Do bệnh liên quan đến não nên đôi lúc cũng làm người bệnh có tâm lý e ngại không đi khám chữa bệnh mà mọi người thường nghe quảng cáo và ra các hiệu thuốc tự tìm mua thuốc về uống.

Tác dụng chính của các thực phẩm chức năng này là hỗ trợ điều trị các cơn động kinh cục bộ có hay không kèm theo các cơn toàn thể thứ phát ở người lớn và trẻ em trên 12 tuổi và các rối loạn lo âu phổ biến, đau thần kinh ở người lớn.

2 Điều trị bệnh động kinh bằng Tây y:

Điều trị bệnh động kinh bằng Tây y được chia là 2 nhóm: điều trị nội khoa và phẫu thuật động kinh.

a. Điều trị nội khoa: các thuốc được sử dụng để điều trị là thuốc uống. Tác dụng chính của các thuốc này là trợ tĩnh mạch, chống co giật, giảm căng thằng, kích động, lo âu, kháng viêm, giảm đau. Được chỉ định dùng cho các đợt lên cơn co cơ, co giật, sủi bọt mép cấp tính. Và thuốc chỉ có tác dụng làm giảm triệu chứng chứ không có tác dụng chữa tận gốc bệnh. Điều trị động kinh của tây y thường kèm theo các tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe thể chất cũng như sức khỏe tinh thần của người bệnh.

b. Phẫu thuật động kinh: bao gồm các phương pháp: loại bỏ một phần của não bộ, làm vết mổ để khống chế một phần của não bộ, cắt đứt kết nối giữa các bán cầu, loại bỏ một nửa não,... 

Điểm hạn chế của việc phẫu thuật điều trị động kinh phụ thuộc rất lớn vào chuyên môn và tay nghề của bác sĩ. Một số biến chứng thường gặp: nhìn đôi, tê liệt một phần cơ thể, nhìn hình ảnh không rõ, và không cắt hoàn toàn được cơn co giật...

3 Điều trị bệnh động kinh bằng Đông y:

Bệnh động kinh đã được ông cha ta điều trị hiệu quả ứng dụng các bài thuốc cổ phương của Đông y . Y học cổ truyền Việt Nam cũng có nhiều bài thuốc chữa bệnh động kinh như ngũ sinh hoàn, tả thanh hoàn, thanh nhiệt trấn kinh thang gia giảm, đương quy long hội đoàn,…

Điều trị bệnh động kinh bằng Đông y có ưu điểm là điều trị từ căn nguyên của bệnh, điều trị bệnh tận gốc nên có tính triệt để hiệu quả lâu dài, không có biến chứng, ít đau… Tuy nhiên nhược điểm là thời gian điều trị thường dài.

Cách chữa BỆNH ĐỘNG KINH từ gốc rễ

Với kinh nghiệm nhiều năm chữa động kinh, phần nào hiểu được những đau đớn, bất tiện mà bệnh nhân động kinh gặp phải, Lương y Đồng Mạnh Thắng (Tại Phố Tây Sơn, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội) đã tìm tòi, nghiên cứu và điều trị hiệu quả cho rất nhiều bệnh nhân có các chứng bệnh động kinh, mê sảng, nghiến răng, co giật,...

Bệnh nhân muốn được bác sĩ tư vấn, hãy gọi điện trực tiếp qua số HOTLINE: 093.666.5133

Tư vấn mua thuốc chữa bệnh u não

Xem thêm: 

Viết bình luận của bạn:
zalo