Bạn có bất kỳ câu hỏi nào ? 093 666 5133 ungdungyhoc@gmail.com
15 FEBRUARY 2020

BỆNH ĐỘNG KINH CÓ NGUY HIỂM KHÔNG ?

Như chúng ta đã biết, bệnh động kinh đã và đang là một căn bệnh xuất hiện ngày một nhiều trên thế giới trong thời gian gần đây. Đặc biệt ở Việt Nam khi các số liệu thống kê cho thấy rằng, tỷ lệ người mắc động kinh đã tăng lên gấp rất nhiều lần, gây ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý cũng như nhiều nỗi lo cho mọi người, mọi gia đình chúng ta. Những triệu chứng của căn bệnh này thường mang một đặc thù đó là lên cơn co giật, sùi bọt mép, mắt trợn tròn, co run chân tay, ngất lịm và thường không kiểm soát được hành vi của mình.

Nếu nói đến nguyên nhân xuất hiện bệnh, có lẽ chúng ta phần nào biết được một loạt những yếu tố cơ bản như tổn thương não bộ, chấn thương sọ não, tai nạn giao thông, yếu tố di truyền,... Tuy nhiên, một nguyên nhân xuất hiện tiềm ẩn phần lớn hay nói cách khác một thực trạng hiện nay là việc hay thức khuya, stress, chế độ ăn uống không điều độ, với đối tượng trẻ em thì thường hay sử dụng các mạng xã hội, game một cách liên tục, không có một sư giới hạn nhất định, không có sự chăm sóc chu đáo và chỉ bảo đúng cách từ gia đình. Quả thật, nỗi lo từ những thực trạng này thật sự lớn!

Từ những nguyên nhân trên, căn bệnh xuất hiện cùng với việc gây ra rất nhiều những tổn thương cả về mặt tinh thần lẫn thể xác. Những triệu chứng xuất hiện liên tục khiến bệnh nhân mệt mỏi, khó chịu nhưng trong trạng thái bất lực, không làm gì được. Còn người nhà hay gia đình của người bệnh cũng không khỏi thương xót, buồn bã, loay hoay chạy chữa khắp nơi. Nếu tìm được thầy thuốc hay cơ sở chữa bệnh uy tín, hiệu quả thì còn đỡ, nhưng nếu không tìm được hoặc tìm sai địa chỉ thì mức độ của bệnh không những không giảm đi mà còn bị nặng lên gấp bội. Có thể kể đến những tác hại từ bệnh như tổn thương não cục bộ, mất trí nhớ cao, chậm phát triển, nặng hơn là có thể dẫn đến đột tử. Đến đấy, có thể kết luận được căn bệnh động kinh nguy hiểm đến mức nào. Vì vậy, việc phòng ngừa và điều trị căn bệnh này đòi hỏi cần phải kịp thời, dựa trên việc xác định rõ mức độ cũng như có phương án xử lý hiệu quả. Đừng để đến khi mọi thứ tồi tệ thì rất khó có thể điều chỉnh được.

Tham khảo các bài viết khác:

Cách điều trị bệnh động kinh như thế nào ?

Viết bình luận của bạn:
zalo